Thị trường Bất động sản và ý kiến 2 Bộ trưởng đối lập nhau

Thị trường Bất động sản và ý kiến 2 Bộ trưởng đối lập nhau

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nói “thị trường bất động sản đã dần từng bước được cải thiện”. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình báo cáo: Thị trường bất động sản tại Hà Nội đóng băng.Trong báo cáo trước Quốc hội khóa XIII về việc điều chỉnh địa giới hành chính Hà Nội qua 7 năm, Bộ trưởng Bộ nội vụ – Nguyễn Thái Bình báo cáo: Thị trường bất động sản tại Hà Nội đóng băng là một hạn chế. Tuy nhiên, trong trả lời chất vấn trước Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về thị trường bất động sản như sau: “đến nay thị trường bất động sản đã dần từng bước được cải thiện, đã được phục hồi rất tích cực, góp phần quan trọng vào việc tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội”.

Như vậy: Cùng 1 vấn đề, tại cùng 1 kỳ hpoj nhưng 2 Bộ trưởng lại báo cáo khác nhau, mâu thuẫn nhau về thị trường Bất động sản. Thực tế trong năm 2015 thị trường bất động sản đã có nhiều khởi sắc, nhiều dự án được mở bán, khách hàng mua nhiều. Các dự án tiêu biểu như Hà Nội Landmark 51, Green Star, Hadiresco 89 Lê Văn Lương, Starlake – Tây Hồ Tây…Bất động sản “mừng thầm” vì TPP thành công. Ngay sau khi Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là TTP) thành công sẽ mở ra một thời kỳ tăng trưởng mới cho thị trường Bất động sản Việt Nam.
Theo ông Tạ Phúc Hải, Giám đốc sàn giao dịch Bất động sản Hoàng Vương, đơn vị phân phối độc quyền dự án Hanoi Landmark51 (toạ lạc tại phố Vạn Phúc, Hà đông) cho biết, mặc dù dự án mới mở bán đợt đầu nhưng đã có một lượng lớn khách hàng quan tâm tới dự án, đặc biệt là sau khi có thông tin đàm phán TPP kết thúc thì lượng đăng ký đặt mua căn hộ trong những ngày vừa qua đã tăng rõ rệt.

Phối cảnh dự án Chung cư Hà Nội Landmark 51

Chính vì vậy, chủ đầu tư dự án Hanoi Landmark51 đang gấp rút thi công vượt tiến độ và tiếp tục chuẩn bị mở bán các căn hộ đợt 2 để đón xu hướng đầu tư mới của thị trường cuối năm.Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trong lần chia sẻ mới đây với VnEconomy về thị trường bất động sản cũng nhìn nhận, về cơ bản, thời gian tới người dân sẽ được hưởng lợi nhiều về giá nhà, vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới, qua đó giá thành và giá bán sẽ được giảm đáng kể.

Riêng đối với xu hướng nhà đầu tư và khách hàng ngoại vào Việt Nam khi các hiệp định đối tác, hợp tác, trong đó có TPP được thông qua, Bộ trưởng Dũng nhìn nhận sẽ “tác động rất tốt” đến thị trường bất động sản trong nước.“Giá đất Việt Nam không quá đắt, giá nhà cũng vậy, chắc chắn khách hàng nước ngoài sẽ tìm hiểu, mua bán, qua đó kích thích thị trường phát triển ngày một ổn định và vững chắc hơn”, Bộ trưởng Dũng nói.

About The Author

admin

No Comments

Leave a Reply